tranh vẽ đẹp

Vì "nổi tiếng" là 1 trong thuật ngữ mang tính chất khinh suất, vì vậy kênh CNN đã trả lịch sự dùng dụng cụ Google nhằm coi những tranh ảnh này hàng đầu thành quả tìm hiểu tìm kiếm bên trên toàn toàn cầu vô 5 năm vừa qua.

Dựa bên trên những thành quả ê, sau đó là 10 tranh ảnh được tìm hiểu tìm kiếm tối đa bên trên toàn cầu.

Bạn đang xem: tranh vẽ đẹp

1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1503 cho tới 1519, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Louvre (Paris, Pháp).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 1.

Kiệt tác Mona Lisa

CNN

Không với gì sửng sốt khi tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu vẽ người phụ phái đẹp với nụ mỉm cười bí mật. Người vô tranh ảnh được nghĩ rằng Lisa Gherardini, phu nhân của doanh nhân người Florence Francesco del Giocondo tuy nhiên nhiều Chuyên Viên ko chắc chắn là.

Trước thế kỷ trăng tròn, những ngôi nhà sử học tập nhận định rằng siêu phẩm Mona Lisa (hiện có mức giá lên tới mức 670 triệu USD) không nhiều được nghe biết phía bên ngoài giới thẩm mỹ. Nhưng vô năm 1911, một cựu nhân viên cấp dưới của hướng dẫn tàng Louvre tiếp tục tấn công cắp bức chân dung và cất giấu nó vô 2 năm. Vụ trộm này đã chung gia tăng địa điểm của tranh ảnh vô văn hóa truyền thống đại bọn chúng.

2. The Last Supper (Bữa bữa tối cuối cùng)

Họa sĩ: Leonardo domain authority Vinci, năm sáng sủa tác: 1495 cho tới 1498, điểm trưng bày: Tu viện Santa Maria (Milan, Ý).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 2.

Bức The Last Supper

CNN

Leonardo domain authority Vinci là người nghệ sỹ có một không hai xuất hiện nay vô list này nhị lượt. The Last Supper được vẽ vô thời đại nhưng mà tranh giành về tôn giáo vẫn chính là chủ thể thẩm mỹ chủ yếu, tế bào miêu tả lượt sau cùng Chúa Giê-su mặt mũi những môn loại trước lúc bị đóng góp đinh.

Bức tranh giành thực sự là 1 trong bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 m và rộng lớn 8,8 m. Tác phẩm tiếp tục tồn bên trên qua loa nhị trận đánh tranh giành của Napoléon và Đức Quốc xã.

3. The Starry Night (Đêm giàn giụa sao)

Họa sĩ: Vincent nài Gogh, năm sáng sủa tác: 1889, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 3.

Bức The Starry Night của nài Gogh

CNN

Bức tranh giành kha khá trừu tượng là ví dụ nổi bật về phong thái dùng đường nét vẽ đậm và phát minh của nài Gogh. Màu xanh rờn lam và vàng nổi trội của tranh ảnh nằm trong khoảng không gian mộng mơ, cuộn xoáy tiếp tục lôi cuốn những tình nhân thẩm mỹ trong không ít thập kỷ.

Van Gogh sinh sống vô trại Saint-Rémy (Pháp) nhằm chữa trị căn bệnh tinh thần khi ông vẽ The Starry Night. Ông được truyền hứng thú qua loa tầm nom kể từ hành lang cửa số chống bản thân.

4. The Scream (Tiếng thét)

Họa sĩ: Edvard Munch, năm sáng sủa tác: 1893, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Quốc gia (Oslo, Na Uy).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 4.

Bức tranh giành được đấu giá sát 120 triệu USD

CNN

Điều thứ nhất The Scream không cần là 1 trong kiệt tác thẩm mỹ đơn lẻ. Theo hướng dẫn tàng Anh, với nhị tranh ảnh phấn color và tiếp sau đó là một trong những phiên bản vẽ không giống ko xác lập. Các tranh ảnh nằm trong hướng dẫn tàng Quốc gia và hướng dẫn tàng Munch (Na Uy). Năm 2012, 1 trong các nhị tranh ảnh phấn color được đấu giá sát 120 triệu USD.

5. Guernica

Họa sĩ: Pablo Picasso, năm sáng sủa tác: 1937, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Reina Sofía (Madrid, Tây Ban Nha).

Đây là tranh ảnh được vẽ sớm nhất vô list, tế bào miêu tả cuộc ném bom của Đức xuống thị xã Guernica ở vùng Basque vô Nội chiến Tây Ban Nha.

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 5.

Họa sĩ: Pablo Picasso sáng sủa tác năm sáng sủa tác: 1937

CNN

Bức tranh giành đem phong thái đặc thù của Picasso, về việc kinh khủng của cuộc chiến tranh tiếp tục khiến cho nó phát triển thành 1 phần quan trọng nhất của văn hóa truyền thống và lịch sử hào hùng thế kỷ trăng tròn.

Xem thêm: tranh vẽ tiết kiệm nước

Guernica được trả cho tới hướng dẫn tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành Phố New York vô Thế chiến II nhằm bảo vệ an toàn và đáng tin cậy. Picasso đòi hỏi kéo dãn thời hạn lưu lưu giữ kiệt tác cho tới khi nền dân công ty quay về Tây Ban Nha. Cuối nằm trong tranh ảnh tiếp tục cù quay về Madrid vô năm 1981, 6 năm tiếp theo tử vong ở trong phòng độc tài người Tây Ban Nha – Quốc trưởng Francisco Franco.

6. The Kiss (Nụ hôn)

Họa sĩ: Gustav Klimt, năm sáng sủa tác: 1907 cho tới 1908, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Upper Belvedere (Vienna, Áo).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 6.

Tác phẩm The Kiss

CNN

Với The Kiss, Klimt thể hiện một "tuyên tía ngụ ngôn cộng đồng về thương yêu là trung tâm của sự việc tồn bên trên của con cái người". Trong khi The Kiss không rao chào bán, những kiệt tác không giống của Klimt được mua sắm với số chi phí đẩy đà. Oprah Winfrey tiếp tục chào bán kiệt tác thẩm mỹ vẽ năm 1907 Portrait of Adele Bloch-Bauer II với giá bán 150 triệu USD vô năm năm nhâm thìn - thu về khoản lãi 60 triệu USD.

7. Girl With a Pearl Earring (Thiếu phái đẹp treo hoa tai ngọc trai)

Họa sĩ: Johannes Vermeer, năm sáng sủa tác: 1665, điểm trưng bày: Mauritshuis (The Hague, Hà Lan).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 7.

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa

CNN

Tác phẩm này thông thường được đối chiếu với Mona Lisa. Mé cạnh sự khác lạ phong thái, về mặt mũi chuyên môn Girl With a Pearl Earring thậm chí là ko cần là 1 trong bức chân dung, nhưng mà là 1 trong "tronie" - kể từ giờ Hà Lan nhằm chỉ tranh ảnh vẽ một anh hùng tưởng tượng với những đường nét phóng khoáng.

Girl With a Pearl Earring tiếp tục "lưu diễn" ở Mỹ, Ý và Nhật Bản, lôi cuốn rất nhiều người coi, gia tăng tăng vị thế là 1 trong trong mỗi kiệt tác thẩm mỹ có tiếng nhất toàn cầu.

8. The Birth of Venus (Sự Thành lập và hoạt động của thần Vệ nữ)

Họa sĩ: Sandro Botticelli, năm sáng sủa tác: 1485, điểm trưng bày: Le Gallerie Degli Uffizi (Florence, Ý).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 8.

Bức tranh giành lâu lăm nhất vô top 10

CNN

Bức tranh giành lâu lăm nhất vô top 10 và tuyên chiến và cạnh tranh với The Kiss về sự sexy nóng bỏng. The Birth of Venus thuộc chiếm hữu một member mái ấm gia đình Medici phong lưu và yêu thương thẩm mỹ, tiếp tục thống trị Florence và những điểm phụ cận trong không ít thế kỷ.

Kết thích hợp văn hóa truyền thống Hy Lạp truyền thống với phong thái thời kỳ Phục hưng, Botticelli sẽ khởi tạo rời khỏi một anh hùng khó phai là Nữ thần Tình yêu thương xuất hiện từ 1 vỏ sò đẩy đà.

9. Las Meninas

Họa sĩ: Diego Velázquez, năm sáng sủa tác: 1656, điểm trưng bày: hướng dẫn tàng Prado (Madrid, Tây Ban Nha).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 9.

Las Meninas không đơn thuần tranh ảnh có tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong trong mỗi tranh ảnh lớn số 1 của ông

CNN

Madrid là TP. Hồ Chí Minh có một không hai vô list với 2 vô số 10 tranh ảnh có tiếng nhất. Bức thứ nhất Guernica, sau đó là Las Meninas.

Las Meninas không chỉ có là tranh ảnh có tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn phải là 1 trong trong mỗi tranh ảnh lớn số 1 của ông. Sự phức tạp của kiệt tác tiếp tục ham hoặc những ngôi nhà phê bình thẩm mỹ và công bọn chúng trong không ít thế kỷ.

Las Meninas do Vua Philip IV của Tây Ban Nha, người trị vì thế từ thời điểm năm 1621 cho tới năm 1665 chiếm hữu. Nó ở vô hoàng cung hoàng thất cho tới năm 1819, sau này được trả cho tới hướng dẫn tàng Prado.

10. Creation of Adam (Chúa dẫn đến Adam)

Họa sĩ: Michelangelo, năm sáng sủa tác: 1508 cho tới 1512, điểm trưng bày: Nhà nguyện Sistine (Vatican).

10 tranh ảnh có tiếng nhất toàn cầu - Hình ảnh 10.

Bức tranh giành trần Creation of Adam

Xem thêm: tranh vẽ về bảo vệ môi trường

CNN

Tác phẩm có tiếng nhất của Michelangelo chứa đựng 1 phần trần của Nhà nguyện Sistine. Đó là 1 trong trong mỗi tranh ảnh được sao chép tối đa vô lịch sử hào hùng.

Trần của Nhà nguyện Sistine đã trở nên xỉn color sau nhiều thế kỷ xúc tiếp với sương nến, cùng với nhiều loại không giống. Sau quy trình làm sạch sẽ tranh ảnh kéo dãn cho tới năm 1989, nhiều người bị sốc khi trông thấy sắc tố tươi tỉnh sáng sủa, bùng cháy rực rỡ nhưng mà Michelangelo dùng thuở đầu.