tại sao lực là một đại lượng vectơ

  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 4359 Lượt coi

Nói lực là 1 trong đại lượng vectơ vì thế lực là đại lượng vừa phải có tính rộng lớn vừa phải cho tới phương và chiều, lực là 1 trong đại lượng vectơ được trình diễn vì thế một mũi thương hiệu đem gốc là nơi đặt của lực, phương và chiều là phương và chiều của lực, phỏng nhiều năm trình diễn độ mạnh của lực bám theo một tỉ lệ thành phần xích cho tới trước.

Câu hỏi:

Vì sao phát biểu lực là 1 trong đại lượng vectơ?

Bạn đang xem: tại sao lực là một đại lượng vectơ

A. Vì lực là đại lượng chỉ mất khuôn khổ.

B. Vì lực là đại lượng vừa phải có tính rộng lớn vừa phải đem phương.

C. Vì lực là đại lượng vừa phải có tính rộng lớn vừa phải đem phương và chiều.

D. Vì lực là đại lượng vừa phải đem phương vừa phải đem chiều.

Đáp án đích C.

Nói lực là 1 trong đại lượng vectơ vì thế lực là đại lượng vừa phải có tính rộng lớn vừa phải cho tới phương và chiều, lực là 1 trong đại lượng vectơ được trình diễn vì thế một mũi thương hiệu đem gốc là nơi đặt của lực, phương và chiều là phương và chiều của lực, phỏng nhiều năm trình diễn độ mạnh của lực bám theo một tỉ lệ thành phần xích cho tới trước.

Giải mến nguyên do lựa chọn đáp án C:

Lực là nguyên vẹn nhân thực hiện thay cho thay đổi véc tơ vận tốc tức thời của hoạt động. Khi véc tơ vận tốc tức thời của vật thay cho thay đổi, tớ hoàn toàn có thể Tóm lại đang được đem lực tính năng lên vật. Lực hoàn toàn có thể thực hiện biến dị, thay cho thay đổi hoạt động (nghĩa là thay cho thay đổi vận tốc) của vật.

Ví dụ:

– Lực hít của nam châm từ lên miếng thép thực hiện tăng véc tơ vận tốc tức thời của xe pháo quanh nên xe pháo quanh hoạt động thời gian nhanh lên.

– Lực tính năng của vợt lên ngược bóng thực hiện ngược bóng biến dị và ngược lại lực của ngược bóng đập vô vợt thực hiện vợt bị biến dị.

Lực là 1 trong đại lượng vectơ được trình diễn vì thế một mũi thương hiệu có:

– Gốc là nơi đặt của lực.

– Phương, chiều trùng với phương, chiều của lực.

– Độ nhiều năm biểu thị độ mạnh của lực bám theo tỉ lệ thành phần xích cho tới trước.

Các đại lượng vật lí được bố trí theo hướng là những đại lượng vectơ nên lực là đại lượng vectơ.

Xem thêm: tranh vẽ anime nam

Vectơ lực được kí hiệu là  ; độ mạnh của lực được kí hiệu là F ; tía nguyên tố của lực là : nơi đặt, phương và chiều, khuôn khổ ; thành phẩm tính năng của lực tùy theo những nguyên tố này.

Ta thường rất dễ thấy được thành phẩm tính năng lực thực hiện thay cho thay đổi khuôn khổ véc tơ vận tốc tức thời (nhanh lên hoặc đủng đỉnh đi) nhưng mà không nhiều thấy được tính năng thực hiện thay đổi vị trí hướng của véc tơ vận tốc tức thời, ví dụ điển hình như:

+ Trong hoạt động tròn trặn đều, lực tính năng chỉ thực hiện thay cho thay đổi phía hoạt động.

+ Trong hoạt động của vật bị ném bám theo phương ngang, trọng tải Phường thực hiện thay cho thay đổi phía và khuôn khổ của véc tơ vận tốc tức thời.

Tác giả: Nguyễn Văn Phi

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tăng vốn liếng điều lệ giờ đồng hồ Anh là gì?

Tăng vốn liếng điều lệ giờ đồng hồ Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ giờ đồng hồ Anh được khái niệm như sau: Increasing charter capital is a process to tướng restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to tướng the nature of that...

Ban cai quản trị ngôi nhà căn hộ là gì?

Đối với ngôi nhà căn hộ có không ít công ty chiếm hữu thì member Ban cai quản trị ngôi nhà căn hộ cần là công ty chiếm hữu và đang được dùng ngôi nhà căn hộ bại, tình huống người đang được dùng căn hộ chung cư hoặc phần diện tích S không giống vô ngôi nhà căn hộ ko cần là công ty chiếm hữu nếu như được công ty chiếm hữu căn hộ chung cư hoặc phần diện tích S không giống bại ủy quyền tham gia hội nghị ngôi nhà căn hộ thì hoàn toàn có thể được bầu thực hiện member...

Xem thêm: vẽ tranh lễ hội lớp 6

Ý con kiến pháp luật là gì?

Ý con kiến pháp luật quy tấp tểnh tại Nghị tấp tểnh 51/2015/NĐ-CP là văn phiên bản bởi Sở Tư pháp cung cấp về tính chất hợp lí của văn phiên bản được kiểm tra cung cấp chủ ý pháp...

Xem thêm